xetaichohanghanoi.vn

CÁCH THÁO LẮP ĐIỀU HÒA KHI CHUYỂN VĂN PHÒNG NHƯ THẾ NÀO?

CÁCH THÁO LẮP ĐIỀU HÒA KHI CHUYỂN VĂN PHÒNG NHƯ THẾ NÀO?

Cách tháo lắp điều hòa chuyển văn phòng hay chuyển nhà thường không dễ dàng đối với những người không chuyên. Tuy vậy, nếu biết cách và tuân thủ các yêu cầu sau đây bạn sẽ tiết kiệm được chi phí khi thuê thợ tháo dỡ điều hòa.

Hướng dẫn cách tháo lắp điều hòa chuyển văn phòng

Chuẩn bị dụng cụ tháo lắp điều hòa chuyển văn phòng

Trước khi tháo lắp điều hòa chuyển văn phòng, bạn nên có sự chuẩn bị các dụng cụ cần thiết như: kìm, tua vít 2 đầu, mỏ lết hoặc cờ lê các loại, lục giác, băng dính khổ to.

Quy trình tháo lắp điều hòa

Bước 1: Mở điều hòa và đảm bảo quạt ở cục nóng hoạt động bình thường. Đối với điều hòa 1 chiều trong thời tiết lạnh sẽ mất từ 10-15 phút thì quạt ở cục nóng mới chạy.

Hướng dẫn cách tháo lắp điều hòa chuyển văn phòng

Bước 2: Tháo lắp điều hòa chuyển văn phòng quan trọng nhất là việc khóa ga. Bạn dùng tua vít tháo tấm ốp bảo vệ và chống nước ở cục nóng ra. Dùng mỏ lết văn nắp bảo vệ khóa ga ra và dùng lục giác khóa ga ở ống đồng nhỏ trước, đợi khoảng 15-20 giây tiếp tục khóa ga ở ống lớn. Trường hợp ống đồng dài trên 10 mét cần đợi 30-40 phút mới được khóa ống lớn.

Cắt nguồn điện để thực hiện bước tháo lắp điều hòa tiếp theo.

Bước 3: Dùng kìm bóp ống đồng thật chặt rồi bẻ ngang cho đứt ống đồng ở nơi sát với cục nóng. Cắt dây điện và tháo cục nóng ra khỏi giá đỡ, tháo cục lạnh về thu ống đồng. Nếu ống quá dài bạn nên quấn ống đồng theo vòng tròn lớn để tránh bị gãy gập.

Kiểm tra phụ kiện đi kèm máy điều hòa có bị thiếu sót hay không và đóng gói vận chuyển đến văn phòng mới.

Bước 4: Lắp điều hòa chuyển văn phòng mới: Lắp cục nóng nơi có không khí thoáng mát và không có ánh nắng mặt trời trực tiếp chiếu vào. Cố định bằng vít chặt vào tường để không gây tiếng ồn khi máy hoạt động.

Lắp cục lạnh điều hòa chuyển văn phòng bằng vít chắc chắn và nên để giá đỡ hơi nghiêng về phía thoát nước. Kiểm tra ga có hoạt động không bằng cách mở đầu ống nhỏ ra một chút rồi khóa lại. Lấy tay nhấn vào đầu ống cho hơi và ga ra hết, làm 3 lần rồi mở 2 đầu ống ra cho máy hoạt động.

Một số lưu ý khi tháo lắp điều hòa chuyển văn phòng

Trước khi lắp đặt điều hòa chuyển văn phòng ở địa điểm mới cần để yên trong khoảng 30-60 phút. Điều này giúp ga trong bình lắng xuống, điều hòa hoạt động ổn định hơn.

Tháo lắp điều hòa chuyển văn phòng nhẹ nhàng, cẩn thận, hạn chế những va chạm để đảm bảo an toàn cho điều hòa cũng như những người xung quanh.

Trước khi tiến hành tháo lắp, bạn nên tham khảo ý kiến của những người có kiến thức về điều hòa để đảm bảo an toàn và hiệu quả.

Nếu bạn cảm thấy không an toàn khi tháo lắp điều hòa chuyển văn phòng. Hãy liên hệ với chúng tôi, chúng tôi chuyên chuyển văn phòng và chuyển nhà trọn gói, có thợ tháo lắp chuyên nghiệp

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
5462 *
Messenger